5/7/2555 หนองคาย - เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ในตำบลเวียงคุก เริ่มมีรายได้ดี จนมีเงินใช้หนี้ ธกส. ย้ำราคาไข่ไก่หน

ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
+ ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่ » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวไก่ไข่ (ผู้ดูแล: admin, คนเลี้ยงไก่ไข่)
 หนองคาย - เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ในตำบลเวียงคุก เริ่มมีรายได้ดี จนมีเงินใช้หนี้ ธกส. ย้ำราคาไข่ไก่หน

ผู้เขียน หัวข้อ: หนองคาย - เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ในตำบลเวียงคุก เริ่มมีรายได้ดี จนมีเงินใช้หนี้ ธกส. ย้ำราคาไข่ไก่หน  (อ่าน 3850 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

admin

 • ฟาร์มไก่ไข่ดอทคอม
 • Administrator
 • ผุ้บัญชาการฟาร์มไก่ไข่
 • *****
 • ความดี +36/-5
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • เพศ: ชาย
 • กระทู้: 3866

 • ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวของเราเอง
  • ดูรายละเอียด
  • ฟาร์มไก่ไข่
นายณรงค์ ปานมีศรี กำนันตำบลเวียงคุก เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่รายใหญ่ ในเขตตำบลเวียงคุก อ.เมือง จ.หนองคาย เปิดเผยว่า จากการที่ราคาไข่ไก่สูงขึ้นในช่วง [/size]2 เดือนนี้ ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ในเขตตำบลเวียงคุก  ที่ถือเป็นแหล่งเลี้ยงไก่ไข่มากที่สุดในจังหวัดหนองคาย  คือมีไก่ไข่กว่า 2 แสนตัว มีรายได้ที่ดีขึ้น สามารถมีเงินไปใช้หนี้ ธกส. หลังจากที่มีการพักชำระหนี้  จากการที่ในปีที่ผ่านมา ราคาไข่ไก่ถูก จนเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ประสบกับภาวะขาดทุน เกษตรกรรายเล็กๆ ที่ไม่มีเงินทุนมาก ก็ต้องเลิกเลี้ยงไปเลย ซึ่งราคาไข่นั้นเป็นราคาที่อ้างอิงจากตลาด โดยเฉพาะของซีพี และเบทาโก[/b]  [/size][/b]
  [/size]    [/b]  [/size]     สำหรับราคาไข่ไก่คละหน้าฟาร์มนั้นไม่ได้แพงเกินความเป็นจริง ขณะนี้ขายอยู่ถาด 30 ฟอง ราคาถาดละ 95 บาท เท่านั้น เมื่อเทียบกับราคาอาหารไก่  ที่นับวันจะมีราคาเพิ่มสูงขึ้น ล่าสุดอยู่ที่กระสอบละ 435 บาทแล้ว ซึ่งพ่อค้า-แม่ค้าที่มาซื้อก็จะเป็นขาประจำ ทั้งในจังหวัดหนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง จากราคาไข่ไก่ที่ดีขึ้นทำให้ขณะนี้มีพ่อค้า-แม่ค้าจร มาติดต่อขอซื้อไข่ที่ฟาร์มด้วย ให้ราคาสูงกว่าขาประจำ แต่ก็ไม่มีไข่ที่จะให้ เนื่องจากเฉพาะที่ส่งให้กับขาประจำก็ยังไม่พอ ขณะนี้ในแต่ละวันจะต้องเก็บไข่ถึง 2 รอบ โดยในช่วงบ่ายเป็นการเก็บตกส่วนที่ไก่ไข่เพิ่มให้กับขาประจำในจังหวัด แม้จะไม่มากเหมือนในช่วงเช้า ก็ต้องเก็บเพราะไข่ไม่พอส่ง[/b]  [/size][/size][/b]
   [/size]     ในส่วนของปัญหาอุปสรรคของการเลี้ยงไข่ไก่ ที่อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือผู้บริหารประเทศเข้ามาดูแลช่วยเหลือ คือในเรื่องของราคาไข่ไก่ ที่อยากให้มีราคาที่เกษตรกรสามารถอยู่ได้ ไม่ใช่บางครั้งถูกมากจนไม่คุ้มกับต้นทุนจนต้องมีการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า โดยเข้ามานำไข่จากฟาร์มของเกษตรกรไปช่วยขายกัน เหมือนในปีที่ผ่านมา ซึ่งปีนี้ราคาไข่ดี คาดว่าจะมีเกษตรกรหันมาเลี้ยงไก่ไข่กันเป็นจำนวนมาก ไข่ไก่ก็จะออกสู่ท้องตลาดมาก ปัญหาไข่ไก่ตกต่ำก็จะเกิดขึ้นอีก.[/color]    ภาพ/ข่าว โดย จุมพล สายแวว ส.ปชส.หนองคาย
Tag:ขายไข่,ขายไข่ไก่,จำหน่ายไข่ไก่,ซื้อไข่ไก่,ฟาร์มไก่ไข่,ฟาร์มไข่ไก่,เครื่องคัดไข่,ไก่พันธุ์ไข่,ไข่สดจากฟาร์ม,ไข่ไก่,
ราคาไข่
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 มิถุนายน, 2556, 01:17:02 AM โดย สุนทร »
imza
+ ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่ » ข่าวประชาสัมพันธ์ » ข่าวไก่ไข่ (ผู้ดูแล: admin, คนเลี้ยงไก่ไข่)
 หนองคาย - เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ในตำบลเวียงคุก เริ่มมีรายได้ดี จนมีเงินใช้หนี้ ธกส. ย้ำราคาไข่ไก่หน
 


Facebook Comments


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.046 วินาที กับ 22 คำสั่ง