5/7/2555 ช่วงนี้ไข่ไก่ราคายังไง

พูดคุยภาษาฟาร์มไก่ไข่ > ราคาไข่ไก่

ช่วงนี้ไข่ไก่ราคายังไง

<< < (2/3) > >>

คนเลี้ยงไก่ไข่:
ไม่น่าเชื่อว่าไข่เล้าปิด จะถูกกว่าเล้าเปิด หรืออาจเป็นเพราะว่าเล้าปิดมีผลผลิตออกมามากกว่าเล้าเปิด ไม่รู้จะระบายไข่ออกจากฟาร์มได้อย่างไร จึงต้องใช้วิธีการดั้มราคาเพื่อ ดึงดูดผู้ซื้อ ผมเคยกล่าวเอาไว้เสมอว่า ตอนเจ็บตัวฟาร์มใหญ่จะเจ็บตัวมากกว่าฟาร์มเล็ก ยิ่งเป็นฟาร์มไฮเท็ค ฟังดูแล้วเท่ห์ มากเลย แต่ที่ไหนได้เล่นเอาเสียเกือบหมดเนื้อหมดตัวเชียวนะ ...สู้ทำแต่พอดี ๆ เป็นดีที่สุด ครับ 

สุนทร:
คิดว่าเทศการกินเจ กับ ปิดเทอม มีส่วนหรือป่าวครับ  :wanwan044:

คนเลี้ยงไก่ไข่:
มีส่วนครับ แต่เป็นปัญหาปลายเหตุครับ ถ้าจะแก้ไขแบบยั่งยืน ต้องแก้ไขจากต้นเหตุอย่างเป็นระบบ จริงจัง และต่อเนื่อง แบบที่ผมได้แสดงข้อคิดเห็นในหลาย ๆ กระทู้นั่นแหละครับ ในคอลัมน์ "ข่าวร้อน"

สุนทร:

--- อ้างจาก: คนเลี้ยงไก่ไข่ ที่ 11 ตุลาคม, 2555, 05:30:37 PM ---มีส่วนครับ แต่เป็นปัญหาปลายเหตุครับ ถ้าจะแก้ไขแบบยั่งยืน ต้องแก้ไขจากต้นเหตุอย่างเป็นระบบ จริงจัง และต่อเนื่อง แบบที่ผมได้แสดงข้อคิดเห็นในหลาย ๆ กระทู้นั่นแหละครับ ในคอลัมน์ "ข่าวร้อน"

--- End quote ---

ผมก็เห็นด้วยครับว่าเราจะต้องแก้ที่ต้นเหตุของปัญหา

พรพระฟาร์ม:
เรียนท่านสมาชิกทุกท่าน
      ผมเองอยากจะออกตัวก่อนนะครับว่าผมเป็นคนขายของเกี่ยวกับการเแปรรูปไข่ทุกชนิด
ผมก็นอนคิดอยู่นานเหมือนกันว่าจะสมัครเป็นสมาชิกที่ webนี้ดีหรือปล่าว เพราะเราทำธุรกิจ จะมาอาศัย web เขาหากินก็กะไรอยู่
ถ้าท่านเจ้าของ web จะให้ทางผม เป็นสปอนเซอร์ อย่างไรก็บอกมาซึ่งทางผมก็มี web ของตัวเองเหมือนกัน อย่างไรแล้วก็บอกกันมาก็แล้วกัน

ผมเองก็ติดตามการจำหน่ายไข่มาอย่างยาวนาน ปัญหาของ ผู้ผลิตทั้งหลายจะมีปัญหาการจำหน่าย ถ้ามีปริมาณมากราคาก็ตก มีน้อยคนซื้อก็เดือดร้อน
สุดท้ายก็ออกมาก่อม็อบ ทั้งคนขายและคนซื้อ ต่างกรรมต่างวาระกัน ทุกท่านก็มีต้นทุน มากน้อยแล้วแต่ขนาดของกิจการ สรุปแล้ว หารต้นทุนต่อหัวแล้ว
ไม่หนีกันสักเท่าไหร่ ถ้าเราหาทางออกให้ครบวงจร ของธุรกิจนั้นๆ ถึงต้นทุนมันจะเพิ่มขึ้นมา แต่มันก็ลดต่อการขาดทุน ไปได้อย่างมาก

ขอคุณอย่างสูงที่เข้ามาอ่านครับ

พรพระฟาร์ม 

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

ตอบ

Go to full version