ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
+ ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่
 กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10
 71 
 เมื่อ: 09 พฤษภาคม, 2559, 11:25:51 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
สำรวจ "ผัก-ไข่ไก่-เนื้อหมู" ราคายังแพง!     
 
    updated: 08 พ.ค. 2559 เวลา 17:30:41 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
 เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นายวินิจฉัย แจ่มแจ้ง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ กล่าวกรณีการลงพื้นที่ตรวจสอบภาวะราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ตลาดใหม่ทุ่งครุ (ประชาอุทิศ 61) กรุงเทพฯ ว่า ราคาสินค้าบางรายการปรับตัวสูงขึ้นและทรงตัวในระดับสูง จากอากาศร้อนจัดและภัยแล้ง โดยเฉพาะผักสด เนื้อหมู ไก่ อย่างไรก็ตามภาพรวมราคาผักสดถือว่ามีราคาต่ำกว่าปีที่ผ่านมา มีบางชนิดทรงตัวในระดับสูงเป็นเวลานาน เพราะภัยแล้ง อาทิ มะนาว ถั่วฝักยาว ด้านราคาอาหารปรุงสำเร็จ (อาหารจานเดียว) จานละ 30-35 บาท มีการดูแล ติดตามราคาอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สอบถามพ่อค้าแม่ค้าและผลการสำรวจราคาสินค้าภายในตลาดพบว่า ราคาผักสดปรับเพิ่มขึ้นทรงตัวในระดับสูงเป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้ว อาทิ มะนาวเบอร์ 0 ลูกละ 10-12 บาท มะระ กิโลกรัม (กก.) ละ 80 บาท จากเดิม 35-40 บาท, คะน้า กก.ละ 50 บาท จากเดิม 35-40 บาท, กะหล่ำปลี กก.ละ 40 บาท จากเดิม 25-30 บาท, ถั่วฝักยาว กก.ละ 140 บาท จากเดิม 130 บาท ส่วนผลไม้ อาทิ ทุเรียนหมอนทอง กก.ละ 120 บาท จากเดิม 90 บาท, ส้มเขียวหวาน กก.ละ 75-90 บาท จากเดิม 65-80 บาท, ส่วนมังคุด กก.ละ 120 บาท กำลังขาดตลาด ด้านราคาอาหารสด เนื้อหมู กก.ละ 145-150 บาท ราคาไข่ไก่ปรับเพิ่มขึ้นฟองละ 10 สตางค์ได้ 1 สัปดาห์แล้ว ไข่ไก่จำหน่าย 10 ฟอง เบอร์ 0 ราคา 39 บาท, เบอร์ 1 ราคา 37 บาท, เบอร์ 2 ราคา 35 บาท, เบอร์ 3 ราคา 33 บาท แม่ค้าขายไข่ไก่รายหนึ่งเผยว่า คาดว่าราคาไข่ไก่จะปรับเพิ่มขึ้นอีกประมาณฟองละ 10 สตางค์ ในช่วงเปิดเทอมกลางเดือนพฤษภาคมนี้

 72 
 เมื่อ: 09 พฤษภาคม, 2559, 11:22:21 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
    

ซีพีเอฟจับมือมูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ ต่อยอดความสำเร็จโครงการเลี้ยงไก่ไข่ ส่งเสริมโภชนาการที่ดีให้เยาวชนไทยต่อเนื่องปีที่27

วันนี้ (8พ.ค.59) นายสุปรี เบ้าสิงห์สวย กรรมการและผู้ช่วยเลขาธิการมูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ สนับสนุนโดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ดำเนิน โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน มาอย่างต่อเนื่องกว่า 27 ปี โดยปี 2559 นี้ได้ส่งมอบโครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ ครบ 50 โรงเรียน ในเดือนพฤษภาคมนี้ รวมเป็น 602 โรงเรียนทั่วประเทศ ส่งเสริมเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลกว่า 147,000 คน มีสุขภาพอนามัยที่ดี เติบโตสมวัย และมีครูกว่า 8,000 คน ตลอดจนชุมชน 900 แห่ง ทั่วไทยได้รับประโยชน์ ถือเป็นบทพิสูจน์ความสำเร็จที่ ซีพีเอฟมุ่งมั่นสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่เยาวชนไทยให้มีโภชนาการที่สูงขึ้น
“วันนี้โครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ ได้ขยายขอบเขตการส่งเสริมโภชนาการให้ครอบคลุมไปยังโรงเรียนที่เข้าร่วม โครงการฯ ที่ดูแลทั้งนักเรียนไป-กลับ และนักเรียนประจำที่กินอยู่กับโรงเรียน สำหรับนักเรียนประจำทางโรงเรียนต้องดูแลอาหารทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น รวมเป็น 3 มื้อ ทางโครงการฯ จึงมองว่าการเข้าไปมอบแม่ไก่ให้เพิ่มขึ้น จะทำให้นักเรียนได้บริโภคไข่ไก่ได้เพียงพอกับความต้องการของแต่ละโรงเรียน นับเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะช่วยลดภาระของทางโรงเรียน ทั้งยังช่วยส่งเสริมให้นักเรียนได้บริโภคอาหารที่มีคุณประโยชน์ทั้ง 3 มื้อ ซึ่งที่โครงการฯ เข้าไปสนับสนุนส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนในสังกัดตำรวจตระเวนชายแดน โดยโรงเรียนขนาดเล็กจะเพิ่มจำนวนแม่ไก่จาก 100 ตัว เป็น 200 ตัว, โรงเรียนขนาดกลาง จะเพิ่มแม่ไก่จาก 200 ตัว เป็น 300 ตัว และโรงเรียนขนาดใหญ่เพิ่มจำนวนแม่ไก่เป็น 500 ตัว” นายสุปรี กล่าว
สำหรับโรงเรียนที่สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ กระทรวงศึกษาธิการ ได้แก่ โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ และโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ที่เปิดสอนนักเรียนตั้งแต่ระดับประถม ศึกษา-มัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ต้องดูแลนักเรียนประจำ ส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ ดังนั้นทางโครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ จึงพิจารณาเพิ่มจำนวนแม่ไก่เป็น 500 ตัว เพื่อให้สามารถผลิตไข่ไก่ให้นักเรียนได้บริโภคกันอย่างเพียงพอ

นอกจากนี้โครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ ยังได้เข้าไปส่งเสริมโภชนาการให้นักเรียนในถิ่นทุรกันดารโดยเข้าไปสนับสนุน ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านภุด่านกอย อ. ปทุมราชวงศา จ. อำนาจเจริญ และศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านปากห้วยม่วง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งมีนักเรียนเพียงแห่งละ 20-30 คน โดยศูนย์เหล่านี้จะพัฒนาให้เป็นโรงเรียนในอนาคต รวมถึงเข้าไปส่งเสริมการเลี้ยงไก่ไข่ในโรงเรียนที่ตั้งอยู่บริเวณ พื้นที่ชายแดน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้อาโอนยู อ.แม่สอด จ.ตาก โดยโครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ ได้ร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ อาทิ มูลนิธิช่วยไร้พรมแดน (Help Without Frontiers Thailand Foundation)เข้าไปดูแลเด็กและเยาวชนที่อาศัยบริเวณชายแดนไทยและพม่า ให้เข้าถึงและบริโภคไข่ไก่ซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ทั้งยังเป็นการสร้างแหล่งอาหารในชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย
“จากการสำรวจพบว่า นักเรียนระดับประถมศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มีภาวะทุพโภชนาการ 16.5% ทางโครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ จึงตั้งเป้าลดภาวะทุพโภชนาการในเด็กนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการเลี้ยงไก่ ไข่ฯ ลง 5-6% ให้มาอยู่ที่ 10%” นายสุปรี กล่าวทิ้งท้าย
นายอุทัย มูลเมืองคำ ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านสันกอง อ. แม่จัน จ.เชียงราย กล่าวว่า ที่โรงเรียนมีนักเรียน 435 คน เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล- ประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมีนักเรียนประจำกินนอนจำนวน 10 คน ศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษา พ่อแม่ของนักเรียนส่วนมากเป็นชนเผ่าอาข่าที่มีรายได้น้อย จึงรับประทานข้าวกับพริกป่น และผัก เป็นประจำ ทำให้เด็กที่มาเข้าเรียนใหม่ส่วน ใหญ่ประสบภาวะทุพโภชนาการผอม อย่างไรก็ตามปัจจุบัน โครงการเลี้ยงไก่ไข่ฯ ได้เข้ามาสนับสนุนไก่เพิ่มจาก 200 ตัว เป็น 300 ตัว ทำให้สามารถผลิตไข่ได้เฉลี่ย 245 ฟองต่อวัน  โดยโรงเรียนจะนำไข่ที่ได้เข้าโครงการอาหารกลางวัน นอกจากนี้ที่โรงเรียนยังมีการเลี้ยงปลาดุกในกระชัง ทำให้นักเรียนได้รับประทานโปรตีนครบทุกวันทั้งไข่ไก่และปลาดุกสลับหมุนเวียน กันไป ทำให้เด็กมีภาวะโภชนาการที่ดีขึ้น
สำหรับโรงเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนัก เรียน สามารถติดต่อขอข้อมูลรายละเอียดโครงการ ได้ที่ มูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบทฯ 313 อาคารซีพีทาวเวอร์ ชั้น 25 ถนนสีลม โทรศัพท์ 0-2698-2727 โทรสาร 0-2638-2716 หรือดาวน์โหลดเอกสารการรับสมัคร หลักเกณฑ์ และหลักการที่เว็บไซต์ www.rurallives.org ./


 

 73 
 เมื่อ: 08 พฤษภาคม, 2559, 10:28:39 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
ราคาไข่ไก่ประจำวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2559ไข่คละหน้าฟาร์มซื้อขาย ราคา 2.80บาท/ฟอง (20.5 กก./ตั้ง)ปรับขึ้นจากเดิม 10 สตางค์/ฟอง


 74 
 เมื่อ: 08 พฤษภาคม, 2559, 10:22:56 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด ซื้อ-ขายอุปกรณ์ฟาร์ม.

http://www.farmkaikhai.com/board/index.php?topic=7374.0

 75 
 เมื่อ: 08 พฤษภาคม, 2559, 09:28:41 PM 
เริ่มโดย kvaliant - กระทู้ล่าสุด โดย kvaliant
>>เครื่องไล่หนู วิธีกำจัดหนู วิธีไล่หนูโดยไม่ต้องฆ่า ไล่หนูได้หมดจรด<<


คุณกำลังเผชิญกับหนูกวนใจยามค่ำคืนอยู่หรือไม่ หนูชุกชุมแฝงตัวอยู่ตามซอกมุมในบ้าน

ไม่ว่าวิธีไหนๆ ก็ไม่ได้ผล จะฆ่า วางยาเบื่อ ก็บาป

ลองเครื่องไล่หนู Clear Mice ดูสิ ไล่หนูในบ้านและอาคารได้หมดจด

เราเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเครื่องไล่หนูเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาหนูรังควานใจและรบกวนคุณที่บ้านในตอนนี้   

โดยราคาเครื่องไล่หนูของเราเรียกว่ามีหลากหลายราคาและคุ้มค่าที่สุด

สำหรับการใช้งานนั้นง่าย มือใหม่หัดใช้งานก็สามารถใช้งานได้ เพื่อให้วิธีกําจัดหนู วิธีไล่หนู เป็นเรื่องง่าย

สามารถลดปริมาณหนูภายในบ้านให้หมดไปได้ไม่ยาก

หากคุณลองวิธีกำจัดหนูมาหลายวิธี ทั้งวางยา ใช้กรงดัก หรือวิธีอื่นๆ แล้วไม่ได้ผล

เชิญทางนี้!!!! วิธีไล่หนูที่ได้ผลที่สุด เห็นผลใน 2-4 สัปดาห์ ลืมวิธีแบบเดิมๆไปได้เลย

ด้วยนวัตกรรมใหม่ ได้ผลจริง จากคลื่นแม่เหล็กประสิทธิภาพสูง ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง

เพียงเสียบปลั๊กทิ้งไว้ เหมาะกับทุกห้องภายในบ้าน ห้องที่มีเด็ก คอนโดมิเนียม ห้องครัว ร้านค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล สระว่ายน้ำ ฯลฯ

แล้วปัญหา "หนู" กวนใจ จะหมดไปจากที่พักอาศัยของคุณเสียที ปกป้องข้าวของ และคนที่คุณรัก

ด้วยเครื่องไล่หนู Clear Mice

สนใจสินค้า

โทร : 086 892 2298

Line ID : apin.t

Fanpage : http://www.facebook.com/ClearMiceShop

Website : http://www.clearmice.lnwshop.com

เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,วิธีไล่หนู ,วิธีกำจัดหนู ,ไล่หนู ,กำจัดหนู ,เบื่อหนู ,กำจัดหนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู ,เครื่องไล่หนู  http://www.mx7.com/i/d20/ZZIDjC.png

 76 
 เมื่อ: 06 พฤษภาคม, 2559, 09:00:51 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
 67 รายเฮได้สิทธิ์ร่วมโซลาร์ฟาร์ม สหกรณ์ฯเขาหินซ้อนฟัน240ล้าน
 โดย ฐานเศรษฐกิจ  -  6 พฤษภาคม 2559 674   67 รายเฮได้สิทธิ์ร่วมโซลาร์ฟาร์ม สหกรณ์ฯเขาหินซ้อนฟัน240ล้าน   สหกรณ์ ผู้เลี้ยงโคนมหินซ้อน เฮ คว้าสิทธิ์ 1 ใน 67 รายขายไฟฟ้าในโครงการโซลาร์ฟาร์ม 5 เมกะวัตต์ ฟุ้งรายได้เดือนละ 8 แสน ประเมินทั้งโครงการฟันกำไรไม่ต่ำกว่า 240 ล้าน เผยผ่านการคัดเลือกแล้วจะต้องมาลงนามในสัญญาชื้อขายภายใน 120 วัน ด้าน กกพ. ตั้งเงื่อนไขห้ามเปลี่ยนแปลงผู้สนับสนุนใน 3 ปี ป้องกันข้อครหาในการซื้อขายแลกเปลี่ยนใบอนุญาต
นายกันตภณ เฉลิมยุทธ ผู้จัดการ สหกรณ์ผู้เลี้ยงโคนมหินซ้อน จำกัด เปิดเผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ได้มีการประกาศรายชื่อหน่วยงานราชการและสหกรณ์ภาคการเกษตรที่ผ่านการคัด เลือกและมีสิทธิเข้าทำสัญญากับการไฟฟ้า (การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) ในโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนพื้นดิน (โซลาร์ฟาร์ม) ลงนามโดยนายพรเทพ ธัญญพงศ์ชัย ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จำนวน 67 ราย โดยมีชื่อสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคนมหินซ้อน เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ผ่านการคัดเลือกโดยวิธีการจับสลาก โดยได้รับสิทธิ์จำนวน 5 เมกะวัตต์เรื่องดังกล่าวทางสหกรณ์รู้สึกดีใจมาก ด้วยการเข้าร่วมโครงการจะทำให้สหกรณ์มีรายได้เพิ่มขึ้นประมาณเดือนละ 8 แสนบาท และตลอดทั้งโครงการประมาณ 240 ล้านบาท
นอกจากนี้ยังมีสหกรณ์การเกษตรอีกหลายแห่งได้ผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้ ด้วย อาทิ สหกรณ์โคเนื้อมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน, สหกรณ์การเกษตรบางปลาม้า จำกัด, สหกรณ์ชาวสวนมะพร้าวประจวบคีรีขันธ์ จำกัด , สหกรณ์การเกษตรบางปะหัน จำกัด, สหกรณ์การเกษตรท่าวุ้ง จำกัด, สหกรณ์โคนมไทย-เดนมาร์ค (พระพุทธบาท) จำกัด, สหกรณ์ศุภนิมิตรอรัญประเทศร่วมใจพัฒนา จำกัด และสหกรณ์ประมงแม่กลอง จำกัด เป็นต้น
นอกจากนี้ยังมีสหกรณ์การเกษตรด้านอื่นๆ ที่ผ่านการคัดเลือก อาทิ สหกรณ์โคนมปากช่อง จำกัด, สหกรณ์ผู้ใช้น้ำปฏิรูปที่ดินลาดบัวหลวง จำกัด, สหกรณ์การผลิตปุ๋ยอินทรีย์สมุทรสาคร จำกัด, สหกรณ์ผู้ประกอบการกล้วยไม้ไทย จำกัด, สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ชลบุรี จำกัด, สหกรณ์เพาะเลี้ยงสัตว์น้ำแปดริ้ว จำกัด, สหกรณ์การเช่าซื้อที่ดินลำลูกกา จำกัด และสหกรณ์พัฒนาประมงมหาชัย จำกัด เป็นต้น
  “ทั้ง 67 ราย คิดเป็นปริมาณเสนอขายไฟฟ้า 281.32 เมกะวัตต์ โดยแบ่งเป็นผู้ที่มีสัญญาจำหน่ายไฟฟ้ากับการไฟฟ้านครหลวง 6 ราย ส่วนที่เหลืออีก 61 ราย เป็นของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โดยสามารถแยกเป็นรายภาคดังนี้ ภาคกลาง 25 รายจำนวน 108.20 เมกะวัตต์ ภาคตะวันตก 18 รายจำนวน 76 เมกะวัตต์ ภาคตะวันออก 17 ราย จำนวน 70.47 เมกะวัตต์ ภาคเหนือ 1 ราย จำนวน 5 เมกะวัตต์ เขตนครหลวง 6 ราย 21.65 เมกะวัตต์
แหล่งข่าวจาก คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า การคัดเลือกนี้ผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้มีการจับสลากผู้ผ่าน คุณสมบัติโครงการโซลาร์ฟาร์ม จำนวน 167 ราย คิดเป็นปริมาณการเสนอขายไฟฟ้ารวมทั้งสิ้นจำนวน 798.62 เมกะวัตต์ หลังจากนั้นก็ได้มีการจับสลากคัดเลือกให้เหลือ 67 ราย คาดการเปิดรับซื้อไฟฟ้าโครงการโซลาร์ฟาร์มสหกรณ์ จำนวน 281.32 เมกะวัตต์ ครั้งนี้จะก่อให้เกิดการลงทุนไม่ต่ำกว่า 1.6 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นการลงทุนราว 60 ล้านบาทต่อเมกะวัตต์ และตามข้อกำหนดผู้ได้โครงการห้ามเปลี่ยนแปลงผู้สนับสนุน และภายใน 3 ปี ผู้สนับสนุนห้ามลดสัดส่วนถือหุ้นต่ำกว่า 50% เพื่อป้องกันข้อครหาในการซื้อขายแลกเปลี่ยนใบอนุญาต
ส่วนโครงการที่ไม่ผ่านการคัดเลือก ให้มารับเอกสารคืนภายหลัง 30 วันนับจากวันที่ประกาศเป็นต้นไป หลังจากนั้นเจ้าของโครงการหรือผู้สนับสนุนโครงการ ให้ดำเนินการลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้ากับการไฟฟ้าที่เป็นคู่สัญญา ซึ่งจะสามารถจำหน่ายกระแสไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (SCOD) ได้ภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2559
photo : Pixabay
 จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 36 ฉบับที่ 3,154 วันที่ 5 – 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

 77 
 เมื่อ: 06 พฤษภาคม, 2559, 08:58:51 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
แก๊งชิงไก่แสบแกล้งขอซื้อไก่ขณะอีกคนเจรจา - ที่เหลือเข้าจับไก่     
 
วันที่ 06 พฤษภาคม  พ.ศ. 2559 เวลา 10:05 น.

เกิดเหตุแก็งชิงไก่ออกอาระวาดที่สระแก้ว ล่าสุดเมื่อคืนนี้โดนไป 3 ราย ขณะเข้าเจรจาขอซื้อไก่พวกที่เหลือเข้าจับไก่ แล้วรีบนำขึ้นรถเผ่นหนี
 
เมื่อเวลา 21.00 น. ร.ต.อ.ณรงค์ เพ็งประเสริฐ  ร้อยเวร สภ.เขาสิงโต อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากชาวบ้านจำนวน 3 ราย ว่ามีแก๊งค์เข้าฉกไก่ซึ่งหน้า แล้วนำขึ้นรถขับรถปิคอัพนิคสัน สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหน้าไป เหตุเกิดที่บ้านคลองไผ่ หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านแก้ง อำเภอเมือง หลังรับแจ้งจึงรีบวิทยุให้เจ้าหน้าที่ออกสกัดตามเส้นทางที่จะหลบหนี แต่ไม่พบวี่แววของคนร้าย แล้วรีบเดินทางเข้าไปยังบ้านที่เกิดเหตุ รายแรกเป็นบ้านของนายตาชู นาคศิริ อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 ม. 9 ต. บ้านแก้ง อ. เมือง คนร้ายจับเอาไก่ในเล้าไปเกลี้ยงเล้า จำนวน 30 ตัว รายที่ 2 เป็นบ้านของนางบุญมี แสงศร อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 261 หมู่ 9 ตำบล บ้านแก้ง อ.เมือง คนร้ายเข้าไปจับไก่ในเล้าไปเกลี้ยงเล้า จำนวน 40 ตัว และรายที่ 3 เป็นบ้านของนายบุญเลิศ สุขสมัคร อายุ 57 ปี คนร้ายเข้าไปจับไก่ไปหมดเล้าเช่นเดียวกัน จำนวน 20 ตัว
 
ทั้ง 3 คน เล่าพฤติกรรมของคนร้ายให้ร้อยเวรฟังว่า ช่วงตอนหัวค่ำ จะมีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามา 2 คน แล้วทำทีขอซื้อไก่ พวกตนบอกว่าไม่ขาย จะเลี้ยงไว้ทำพันธุ์ คนร้ายทั้ง 2 คน ก็ขับรถจักรยานยนต์ กลับไป ประมาณ 3 ทุ่ม คนร้ายได้ขับรถปิคอัพ นิคสัน สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาด้วยกัน 4 คน 2 คนเข้ามาเจรจาขอซื้อไก่ อีก 2 คนอ้อมไปที่เล้าทำการจับไก่ หลังจับเสร็จก็นำมาใส่รถแล้วรีบขับหลบหนีออกไปเลย
 
ด้าน ร.ต.อ.ณรงค์ ร้อยเวร กล่าวว่า คนร้ายมีการทำงานกันอย่างแยบยน คือเลือกเข้าไปจับไก่เฉพาะบ้านที่มีคนแก่อยู่กันเพียงลำพัง สองตายาย หรือมีเจ้าของของอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งจากการสอบสวนเจ้าของบ้านบอกว่า คนร้ายห้ามเปิดไฟ คงกลัวเจ้าของบ้านเห็นใบหน้าแล้วจำได้ คาดว่า น่าจะเป็นคนในหมู่บ้านร่วมมือกับคนภายนอกด้วย ก็ของฝากเตือนไปยังผู้ที่เลี้ยงไก่ ขอให้ระมัดระวังในยามค่ำคืน หากมีรถแปลกๆ หรือคนแปลกหน้าเข้าเรียก อย่าออกมาโดยเด็ดขาด ให้รีบโทร.แจ้งผู้ใหญ่บ้านและเพื่อนบ้านเข้ามาทันที ส่วนทางตำรวจขณะนี้ได้สั่งสายตรวจออกตรวจตราในหมู่บ้านตลอดทั้งคืนแล้ว
 

 78 
 เมื่อ: 05 พฤษภาคม, 2559, 10:06:12 PM 
เริ่มโดย Ninpaksa - กระทู้ล่าสุด โดย Ninpaksa
ขายไก่ไข่สาวพร้อมไข่ ลูกไก่ไข่และอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ กรงตับ ราคาถูกโทรปรึกษา086-9594430
รับปรึกษาโครงการหมู่บ้าน
Line id: 0869594430

 79 
 เมื่อ: 05 พฤษภาคม, 2559, 10:04:10 PM 
เริ่มโดย นิลปักษาฟาร์ม...พัทลุง - กระทู้ล่าสุด โดย Ninpaksa
สนใจติดต่อคุณซา...โทร084-7490005หรือ0869594430 การซื้อขายของเราไม่ต้องจ่ายเงินมัดจำหรือจองใดๆทั้งสิ้น....และท่านใดที่อยู่ในเขตจังหวัดพัทลุงและนครศรีธรรมราชทางเราจะให้ราคาที่ถูกกว่าจังหวัดอื่นๆ

 80 
 เมื่อ: 05 พฤษภาคม, 2559, 01:42:05 AM 
เริ่มโดย seksunt1983 - กระทู้ล่าสุด โดย seksunt1983
ขอแจ้งคิวไก่สาว
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
วันที่ 18/5/59 มีไก่สาว 40,000 ตัว ไก่เบทาโกร. จับบ้านนา. จ. นครนายก. 16 สัปดาห์  หนัก 1.3-1.4 กก .
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
วันที่ 20/6/59 มีไก่สาวโรมันบราวน์  เหลือยอดส่ง  ในพะเยา  500 ตัวนะครับ  ไก่สาว16สัปดาห์   นน. 1.3  กก.
:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 วันที่ 26-28/6/59 มีไก่สาว เหลือ 12,000 ตัว   ไก่ซับใหญ่. ลูกเบ.  16 สัปดาห์  หนัก 1.3-1.4 กก .
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
สนใจสั่งจองได้เลยครับ   เสกเพิ่มทวีทรัพย์ โทร& ไลน์ไอดี  0962102940

หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.338 วินาที กับ 16 คำสั่ง