ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

+ ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่
 กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10
 71 
 เมื่อ: 17 พฤษภาคม, 2558, 05:51:59 AM 
เริ่มโดย หมวดยอร์ช - กระทู้ล่าสุด โดย หมวดยอร์ช
ต้องการซื้อไก่ไข่สาว จำนวน 100 ตัว (ทำโรงเรือนสำหรับเลี้ยงไก่ไข่ ใว้แล้ว) ติดต่อได้ที่เบอร์ 0814968215 เลี้ยงที่ อ.พยุหคีรี จ.นครสวรรค์ ครับ ขอซื้อราคาถูกนะครับ

 72 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 10:26:03 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin

     พาณิชย์เล็งโล๊ะสต๊อกข้าวโพดเก่า 90,000 ตัน     
    1 of 1    คลิกภาพเพื่อขยาย
    updated: 14 พ.ค. 2558 เวลา 18:05:14 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
  "ฉัตรชัย" เผย ที่ประชุมข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ มีมติเห็นชอบระบายข้าวโพดในสต๊อกรัฐบาล 90,000 ตัน พร้อมตั้งคณะกรรมฯขึ้น เพื่อตรวจสอบคุณภาพก่อนการระบาย นอกจากนี้ ที่ประชุมมีมติไม่อนุมัติเงินชดเชยให้กับ 3 บริษัทที่เข้าร่วมโครงการแทรกแซงข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ของรัฐที่ผ่านมา
 นายฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ว่า ที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบและวิเคราะห์คุณภาพข้าวโพด เลี้ยงสัตว์ ในสต๊อกรัฐบาล ตามโครงการแทรกแซงตลาดข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2551/52 ปริมาณกว่า 94,168 ตันที่อยู่ในสต๊อก โดยกำหนดกรอระยะเวลาให้คณะกรรมการฯตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 45 วัน ก่อนที่จะพิจารณาการระบาย ซึ่งคาดจะระบายผ่านการเปิดประมูลเป็นการทั่วไป นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติไม่อนุมัติตามคำขอของ 3 บริษัท ที่ขอเงินชดเชยค่าดำเนินการส่งออกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์จำนวน 60 ล้านบาท

ทั้ง นี้ จากโครงการแทรกแซงข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2551/52 ที่ผ่าน ซึ่งเป็นโครงการของรัฐบาลที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ขณะนี้ มีปริมาณข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ในสต๊อกรัฐบาลปริมารกว่า 90,000 ตัน ที่ต้องการนำมาระบาย แต่ก่อนที่จะทำการระบาย ที่ประชุมมีมติเห็นชอบ ที่จะตั้งคณะกรรมการฯขึ้นมา เพื่อตรวจสอบคุณภาพข้าวโพดในสต๊อกรัฐบาลว่ามีคุณภาพหรือไม่ และมีปริมาณเท่าไร ก่อนที่จะเตรียมการการระบายต่อไป ซึ่งก็ทำลักษณะเดียวกันกับการระบายข้าวในสต๊อกรัฐบาล

ขณะเดียวกัน ที่ประชุมก็มีมิติ ไม่สามารถช่วยเหลือ ตามคำขอของ 3 บริษัท ได้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัดนครสวรรค์เบญจศิริ, บริษัท ลิ้มศักดากุลอุตสาหกรรมการเกษตร (ไทยแลนด์) และบริษัท เอิรท เฟรซ จำกัด ที่เข้าร่วมโครงการแทรกแซงราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน ถึง 31 ธันวาคม 2556 ปริมาณ 500,000 ตัน ที่ขอเงินชดเชยค่าดำเนินการส่งออกจากรัฐบาลจำนวน 60 ล้านบาท  เนื่องจากทั้ง 3 บริษัท แจ้งว่าไม่สามารถส่งออกข้าวโพดได้ทันตามที่ได้กำหนดไว้ในวันที่ 31 ธันวาคม 2556 โดยแต่ละบริษัทส่งออกเกินกรอบระยะเวลาของโครงการ จึงได้ขอรับเงินชดเชยจากรัฐบาล

"ตามหลักฐาน เอกสารที่ 3 บริษัทได้ให้กับคณะกรรมการฯ ที่ประชุมก็พิจารณาแล้วเห็นว่าไม่สามารถพิจารณาได้ จึงทำให้มีมติดังกล่าวออกว่าไม่สามารถช่วยเหลือได้"

ขณะที่ผลผลิต ข้าวโพดปี 2558 นี้ คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 4.81 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากปี 2557 ที่ผ่านมา ที่มีจำนวน 4.80 ล้านตัน  ขณะที่ความต้องการใช้ภายในประเทศอยู่ที่ 5 ล้านตัน ส่งผลให้อาจจะมีการนำเข้าข้าวโพด เนื่องจากความต้องการภายในมากกว่าผลผลิตที่ออกมา และประเทศไทยมีการส่งออกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ประมาณ 300,000 ตัน ซึ่งเป็นส่วนที่ไม่ต้องการใช้ในประเทศ ส่วนราคาข้าวโพดในปี 2558 นี้ ถือว่าอยู่ในระดับราคาที่ดี โดยราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 9.52 บาทต่อกิโลกรัม สูงกว่าช่วงก่อนหน้าที่ราคา 9.38 บาทต่อกิโลกรัม 

 73 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 10:21:10 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin


ผู้เลี้ยงไก่พันธุ์ หยุดนำเข้าพ่อ-แม่พันธุ์ไก่จากสหรัฐ  ย้ำอุตสาหกรรมไก่และไข่ปลอดภัยจากไข้หวัดนก   วันที่ 14 พฤษภาคม  พ.ศ. 2558 เวลา 18:39:11 น.
 
 
 
 
 
สมาคมผู้เลี้ยงไก่พันธุ์ ยืนยันอุตสาหกรรมไก่ของไทยไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไข้หวัดนกใน ประเทศสหรัฐอเมริกา  ปัจจุบัน ไทยไม่มีนำเข้าปู่-ย่าและพ่อ-แม่พันธุ์จากประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นการชัวคราว ตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดไข้หวัดนก

นายสมศักดิ์ ฤทธิ์จรุง นายกสมาคมผู้เลี้ยงไก่พันธุ์  กล่าวว่า ผู้ประกอบการไทยไม่มีการนำเข้าไก่เนื้อรุ่นปู่ย่าพันธุ์ และรุ่นพ่อ-แม่พันธุ์เป็นการชั่วคราว จากสหรัฐอเมริกา และประเทศที่มีปัญหาการแพร่ระบาดไข้หวัดนก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้โรคเข้าสู่ประเทศไทยและสร้างความมั่นใจให้ผู้ บริโภคว่าไก่ไทยปลอดภัยจากไข้หวัดนก

 
“สมาคมฯ และกรมปศุสัตว์ยังติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดไข้หวัดนกในประเทศสหรัฐ อเมริกาอย่างใกล้ชิด ล่าสุดกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาประกาศพบการระบาดไข้หวัดนกเพิ่มขึ้นในมลรัฐ อินเดียน่า เพิ่มเติมจากเดิมที่มีการระบาดใน 13 มลรัฐ สถานการณ์ครั้งนี้นับเป็นครั้งรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยพบในประเทศสหรัฐ อเมริกาส่งผลให้ทางการต้องทำลายไก่กว่า 30 ล้านตัว ทั้งนี้ เกาหลีใต้ เม็กซิโก แคนาดา รวมถึงจีน ซึ่งเป็นผู้นำเข้าเนื้อไก่รายใหญ่ของสหรัฐอเมริกาได้ประกาศงดนำเข้าสินค้า เนื้อไก่และไข่ไก่จากสหรัฐเป็นการชั่วคราวแล้ว” นายสมศักดิ์กล่าว

 
นายสมศักดิ์กล่าวว่า การชะลอการนำเข้าพ่อแม่พันธุ์ไก่จากประเทศสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้ไม่ส่งผล กระทบต่ออุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่และการส่งออกแต่อย่างใด เพราะประเทศไทยมีการนำเข้าพ่อแม่พันธุ์ไก่ทดแทนการหยุดนำเข้าจากสหรัฐ อเมริกาจากประเทศอื่นๆ เช่น นิวซีแลนด์ และบางประเทศในสหภาพยุโรปที่ปลอดจากหวัดนก นอกจากนี้จะยังเป็นโอกาสที่ดีในการในการตอกย้ำเนื้อไก่ของไทย ปราศจากเชื้อไข้หวัดนก ปลอดภัยต่อการบริโภคในตลาดโลกพร้อมกันด้วย

 
ประเทศไทยมีมาตรการเฝ้าระวังโรคระบาดไข้หวัดนกมาอย่างต่อเนื่อง โดยกรมปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกอบกับผู้เลี้ยงและผู้ส่งออกเนื้อไก่ มีการพัฒนาระบบการเลี้ยงแบบปิดเพื่อป้องกันการติดต่อของโรค ทำให้ประเทศไทยปราศจากการระบาดของโรคนี้ตั้งแต่ปี 2549 ส่งผลให้สหภาพยุโรป ญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศกลับมานำเข้าไก่สดแช่แข็งจากไทยอีกครั้งหลังจากหยุดนำเข้า จากไทยตั้งแต่ปี 2547 นอกจากนี้เกาหลีใต้กำลังพิจารณากลับมานำเข้าไก่สดแช่แข็งจากไทยอีกครั้งหลัง จากนำเข้าเฉพาะไก่ปรุงสุกอีกด้วย

 74 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 10:16:09 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
นักวิจัยร่วมกำหนดมาตรฐานการผลิตข้าวโพด 16 พ.ค. 2558
     
                  ขนาดตัวอักษร 
  • 0
  • 0
      นักวิจัย ม.เกษตรฯ ผนึก TFMA ร่วมหารือกำหนดมาตรฐานการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ไทยให้ยั่งยืน

 ดร.ชวนพิศ อรุณรังสิกุล อาจารย์จากศูนย์วิจัยและพัฒนามาตราฐานสินค้าเกษตร ฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและเรือนปลูกพืชทดลอง สถาบันวิจัยและพัฒนา กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วม หารือกับนายกสมาคมผู้ผลิตหารสัตว์ไทย หรือ TFMA สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร สำนักงานพัฒนาแห่งสห ประชาชาติประเทศไทย (UNDP) รวมทั้ง เกษตรกร และ ผู้ประกอบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ในการประชุม “กำหนดมาตรการเพื่อการปฏิบัติตามมาตรฐานระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์อย่าง ยั่งยืน”

 โดยคำนึงถึง 1.คุณภาพและความปลอดภัยด้านอาหาร 2.ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และ 3.สวัสดิการสังคมและความรับผิดชอบ ซึ่งคณะนักวิจัยได้จัดทำมาตรฐานที่เป็นตัวแบบในการกำกับดูแล มาตรฐานระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ทั้งภายในประเทศและมาตรฐานการนำเข้า ต่อไป โดยสภาหอการค้าไทยและสมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทยจะนำตัวร่างมาตรฐานนี้ไปใช้ ในการรับซื้อข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ หากเกษตรกรผลิตได้ตามมาตรฐานก็จะได้ราคารับซื้อที่สูงขึ้น

 ข้อสังเคราะห์จากงานวิจัยชิ้นนี้ ทำให้ทราบว่า ประเด็นสำคัญเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรมครั้งนี้ จำเป็นต้องมีการสนับสนุนจากภาครัฐ ภาคเอกชน และสร้างกิจกรรมการพัฒนาความรู้ ด้านต่างๆ ความเข้าใจในมาตรฐานระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์อย่างยั่งยืน มาตรฐานจะต้องมีเนื้อหา ที่ความจำเป็นและสอดคล้องต่อความต้องการของผู้บริโภค ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบเป็นอาหารสัตว์ และต้องมีความเข้าใจตรงกันระหว่างผู้มีส่วนเกี่ยวข้องและผู้มีส่วนได้ส่วน เสียในห่วงโซ่อุปทาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ จากภาครัฐที่ต้องมีส่วนในการกำกับดูแลระบบการผลิตที่มความปลอดภัยด้านอาหาร เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความเป็นธรรมให้กับผู้ปฏิบัติงานรวมทั้งสังคม โดยรอบ

 ทั้งนี้ในปัจจุบันหลายประเทศที่เป็นผู้ซื้อ ผู้บริโภค มีความต้องการและมีการประกอบใช้บังคับกับ คู่ค้า ประกอบกับการรณรงค์ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้ระบบการผลิตสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์อาหารที่มีวัตถุดิบจากแหล่งผลิตทางการเกษตรต้องเริ่มระบบการ ผลิตให้สอดคล้องกับมาตรฐานทั้งด้านความปลอดภัยอาหารและคุณภาพ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการคำนึงถึงเกษตรกรและ ชุมชนในพื้นที่มากขึ้น ดังนั้นการจัดทำมาตรฐานจึงเกิดขึ้น เพื่อหาแนวทางการปรับระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ที่มีวิธีการผลิตที่เป็น มิตรกับสิ่งแวดล้อมและดูแลควมปลอดภัยของผู้ฏิบัติงานในพื้นที่และชุมชน อันนำไปสู่ระบบการผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์อย่างยั่งยืน ที่สามารถยกระดับมาตรฐานการผลิตวัตถุดิบอาหารสัตว์ และยังเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งภาคการผลิตทั้งในระดับชุมชน (Community Based) และ ระดับอุตสาหกรรม (Industrial Based) เพื่อรองรับการเปิดเสรีทางการค้าทั้งในภูมิภาคอาเซียนและตลาดการค้าโลกต่อไป - See more at: http://eureka.bangkokbiznews.com/detail/633475#sthash.0YlSAH64.dpuf

 75 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 10:09:07 PM 
เริ่มโดย สุนทรฟาร์ม - กระทู้ล่าสุด โดย admin
:smiley: ไข่ไก่สด ราคาถูกมาก :undecided:
สดใหม่ทุกวัน :angel:
ไข่แดงสีจัด  :shocked:
เปลือกไข่สีเข้ม :undecided:
ขายส่ง :undecided:
ฟาร์มอยู่แปดริ้ว :undecided:
มีจำนวนมาก :police:

สนใจติดต่อ คุณชล 0813434913
สุนทรฟาร์ม(ราชาไข่ไก่)


ผมจะประชาสัมพันธ์ให้ครับ
:smiley:

 76 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 10:08:34 PM 
เริ่มโดย มะเหมี่ยว - กระทู้ล่าสุด โดย admin
ขาย กากถั่วเขียว(กากเปียก) ราคา กิโลละ 2 บาท ขาย กากถั่วเหลือง(กากเปียก) ราคา กิโลละ 3.20 บาท (มีจำนวนมาก) ของมีตลอด**ลูกค้าต่างจังหวัด ค่าจัดส่งราคาเป็นกันเอง**สนใจสอบถามสินค้าได้ แม่ค้าใจดีจ้า^^ID Line : chomstyleEmail : mychomstyle@gmail.comFacebook : www.facebook.com/beanmealsales Web: www.soybeanshop.lnwshop.com/ Tel : 081 412 0906 (มะเหมี่ยว)
ผมจะประชาสัมพันธ์ให้ครับ
:smiley:

 77 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 08:51:38 PM 
เริ่มโดย สุนทรฟาร์ม - กระทู้ล่าสุด โดย สุนทรฟาร์ม
 :smiley: ไข่ไก่สด ราคาถูกมาก :undecided:
สดใหม่ทุกวัน :angel:
ไข่แดงสีจัด  :shocked:
เปลือกไข่สีเข้ม :undecided:
ขายส่ง :undecided:
ฟาร์มอยู่แปดริ้ว :undecided:
มีจำนวนมาก :police:

สนใจติดต่อ คุณชล 0813434913
สุนทรฟาร์ม(ราชาไข่ไก่)
 78 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 07:46:54 PM 
เริ่มโดย จรุวัฒน์ - กระทู้ล่าสุด โดย จรุวัฒน์
ปลายเดือนมีไก่ออกครับ ช่วง 28-30 พ.ค.  ปลายทางอุบลครับ  ลูกค้าในเส้นทางสอบถามได้ครับ 0821362589

 79 
 เมื่อ: 16 พฤษภาคม, 2558, 12:42:34 PM 
เริ่มโดย Panupong farm - กระทู้ล่าสุด โดย Panupong farm


จำหน่ายไก่ไข่อายุ17-19สัปดาห์ ราคากันเองทั้งปลีกและส่ง สำหรับหน่วยราชการมีเอกสารครบถ้วนค่ะ ติดต่อสอบถามได้ที่089-0848241 ค่ะ

 80 
 เมื่อ: 15 พฤษภาคม, 2558, 06:19:14 PM 
เริ่มโดย pranom surites - กระทู้ล่าสุด โดย pranom surites
แจ้งโปรแกรมไก่สาวพร้อมไข่
15 -5- 2558 ต้นทางระยอง ปลายทาง บุรีรัมย์ ปลายทาง สุรินทร์
16-5-2558 ต้นทางระยอง ปลายทาง นครราชสีมา ปลายทาง สุรินทร์
27 พฤษภาคม 2558 ไก่พันธุ์ไอแซ็ก น้ำหนัก 1.4 กก. อายุ 18 สัปดาห์ ต้นทางชลบุรี รับเพิ่มได้อีก 2000 ตัว...
2 กรกฏาคม2558 ไก่พันธุ์แบ็บค็อก นน. 1.4 กก . อายุ 18 สัปดาห์ ต้นทาง ปราจีน รับเพิ่มได้อีก 3000 ตัว
1 กรกฏาคม 2558 มีไก่พันธุ์แบ็บค็อก น้ำหนัก 1.4 กกอายุ 18 สัปดาห์. ออก 5000 ตัว จองเข้ามาเลยครับ
   สอบถามเข้ามาได้คับ
  ไอดีไลน์ 0903616338
โทร 0903616338
โทร 0847351364
http://www.kasetporpeang.com/forums/index.php…          
https://www.facebook.com/krapook.surites        
           ... focus_composer=true
  Email Surites@gmail.com
https://www.facebook.com/krapook.surites  
ทีมงานคุณประนอม สุริเทศ
  เราบริการทุกเงื่อนไขครับ
  ความพึงพอจัยของลูกค้าคืองานของเราครับ

หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.362 วินาที กับ 17 คำสั่ง