ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

ราคาไข่ไก่ประจำวันจันทร์ที่ 27 กรกฎาคม 2558ไข่คละหน้าฟาร์มซื้อขาย ราคา 2.80บาท/ฟอง (20.5 กก./ตั้ง)ปรับขึ้นจากเดิม 10 สตางค์/ฟอง

+ ชุมชนฟาร์มไก่ไข่-ไข่ไก่
 กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10
 71 
 เมื่อ: 24 กรกฎาคม, 2558, 08:38:35 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
 พิษณุโลก ทหารขายไข่ฟองละ 1 บาท   23 ก.ค. 58 17.24 น.
 INN News  สนับสนุนเนื้อหา 
  ทหารกองทัพภาคที่ 3 เตรียมนำไข่ไก่จัดนาทีทอง ขายฟองละ 1 บาท ช่วยลดค่าครองชีพประชาชน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=lnmZ8JWnkAE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=lnmZ8JWnkAE</a>

 พิษณุโลก ทหารขายไข่ฟองละ 1 บาท
 
 ทหารกองทัพภาคที่ 3 เตรียมนำไข่ไก่จัดนาทีทอง  ขายฟองละ 1 บาท ช่วยลดค่าครองชีพประชาชน
ที่ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ พ.อ.กิตติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ได้นำกำลังพลทหาร เก็บไข่ไก่ในโรงเรือน เพื่อเตรียมนำมาจำหน่ายให้กับประชาชน เพื่อลดค่าครองชีพในวันพรุ่งนี้ที่ตลาดสดหน้าวัดเขื่อนขันธ์ ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตามโครงการอาหารจานด่วนราคาพิเศษ ตามนโนบายของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยจะมีการนำไข่ไก่คละขนาด ไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาแผงละ 80 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าท้องตลอดมาก นอกจากนี้ จะยังมีการจัดกิจกรรมช่วงนาทีทอง จำหน่ายไข่ไก่ในราคา ฟองละ 1 บาท ด้วย
พ.อ.กิต ติพงษ์ แจ่มสุวรรณ ผู้บังคับการกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ไข่ไก่ที่จะนำไปจำหน่ายในครั้งนี้ เป็นไข่ไก่ที่ทางเจ้าหน้าที่ทหารเลี้ยงขึ้นมาเอง จำนวน 165 ตัว โดยมีภาคเอกชนเป็นผู้สนับสนุนแม่ พันธุ์ และนอกจากไข่ไก่สด ที่จะนำไปจำหน่ายแล้ว ทางกรมทหารปืนใหญ่ที่ 4 ยังจะได้ทำข้าวกล่อง เมนูผัดกระเพราไก่ ไปจำหน่ายในราคากล่องละ 10 บาท ด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงไปซื้อไข่ไก่ และข้าวกล่องราคาถูกได้ที่ตลาดสดหมู่ที่ 9 หน้าวัดเขื่อนขันธ์ ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ในวันพรุ่งนี้ (วันที่ 24 กรกฎาคม 2558) ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

 72 
 เมื่อ: 24 กรกฎาคม, 2558, 01:11:01 PM 
เริ่มโดย moopopkung - กระทู้ล่าสุด โดย moopopkung
เปิดรับการเสนอราคาใข่ไก่ เบอร์ 3 ครับ ทางฟาร์มหรือร้านใดสนใจติดต่อกลับได้ที่เบอร์ 0845798344 ครัว (ขอนแก่นครับ)

 73 
 เมื่อ: 23 กรกฎาคม, 2558, 07:45:58 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน 
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

23 กรกฎาคม 2558 16:03 น. (แก้ไขล่าสุด 23 กรกฎาคม 2558 16:35 น.)
 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=450 [/t][/t][/t][/t][/t][/t]
สภาพไฟไหม้ฟาร์มไก่ ศรีวิโรจน์ฟาร์ม ที่อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น
[/Center] 
          ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังในอำเภอชุมแพ คนงานหนีตายจ้าละหวั่น ไก่ตายร่วม 60,000 ตัว โชคดีไม่มีคนเจ็บ สั่งรถน้ำดับเพลิงเฝ้าระวัง 24 ชม. หวั่นปะทุอีก เสียหายร่วม 40 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร
       
        เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (23 ก.ค.) ร.ต.อ.วิฑูรย์ พาพลงาม พนักงานสอบสวน สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ของบริษัท เอสเอฟ ขอนแก่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือกลุ่มศรีวิโรจน์ กรุ๊ป โดยเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น นายอาทิตย์ นคุณวงษ์ นายอำเภอชุมแพ นายเดช บำรุงหงส์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น สาขาชุมแพ และหน่วยฉัน้ภัยชุมแพจีแซเกาะ พร้อมทั้งระดมรถดับเพลิงจากพื้นที่ตำบลใกล้เคียงรวม 12 คันเข้าทำการควบคุมเพลิง
       
        ที่เกิดเหตุเป็นโรงเรือนที่ 11 ภายในโซนอาคารโรงเลี้ยงไก่ไข่ที่มีทั้งหมด 16 โรง ซึ่งเป็นอาคารโรงเรือนชั้นเดียว ก่อสร้างด้วยผนังปูนซีเมนต์และหลังคาสังกะสี โดยเปลวเพลิงได้ลุกโหมกระหน่ำ เจ้าหน้าที่จึงต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ขยายตัวเป็นวง กว้าง
       
        รวมทั้งต้องทุบฝาผนังที่ปิดทึบออกทั้งหมดเพื่อให้สามารถฉีดน้ำเข้าไป ได้ ซึ่งระหว่างการสกัดและควบคุมเพลิงนั้นได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นหลายครั้ง และเกิดเพลิงปะทุถึง 2 ครั้ง ต้องใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงที่จำกัด
       
        นายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสเอฟ ขอนแก่น จำกัด กล่าวว่า โรงเรือนเลี้ยงไก่มีขนาดความกว้าง 15 เมตร ยาว 120 เมตร เป็นอาคารชั้นเดียวทั้งหลัง โดยเปลวเพลิงได้ลุกไหม้เสียหายทั้งหลัง ไก่ที่เลี้ยงไว้ในโรงเรือนดังกล่าว 58,000 ตัวตายในกองเพลิงทั้งหมด โดยโรงเรือนดังกล่าวเป็นโรงเรือนที่ 11 จากทั้งหมด 16 โรง ภายในโซนเลี้ยงไก่พันธุ์ไข่ ซึ่งติดกับโรงเรือนคัดไข่
       
        ฟาร์มไก่ไข่ดังกล่าวนี้เป็นฟาร์มสาขาที่ 2 จากทั้งหมด 3 สาขา ที่ผลิตไข่ไก่ส่งจำหน่ายทั่วทั้งประเทศ ทั้งนี้ ในช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่พนักงานดูแลไก่กำลังให้อาหารไก่และจัดเก็บไข่ ไก่ประจำวัน ระหว่างที่ให้อาหารไก่ไข่อยู่ได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นจากจุดควบคุมระบบสายส่ง สายพาน และสายไฟฟ้าที่บริเวณด้านหน้าของตัวอาคาร ก่อนที่ประกายไฟจะวิ่งไปตามสายไฟ และเกิดเพลิงไหม้ทั้งตัวอาคารอย่างรวดเร็ว พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นจึงพากันวิ่งหนีออกจากตัวอาคาร และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับทราบ
       
        ทั้งนี้ คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากจุดควบคุมระบบไฟฟ้าตัวอาคารและระบบควบคุมสายพาน เกิดช็อต ก่อนจะเกิดประกายไฟและลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวัสดุภายในตัวอาคารนั้นเป็นพลาสติกและฝ้าบุผนัง เปลวเพลิงคลอกไก่ตายไปทั้งหมด 58,000 ตัว ทั้งยังคงเผาไหม้ตัวอาคารทั้งหมด โชคดีที่ไม่ลุกลามไปในอาคารข้างเคียง เนื่องจากพนักงานของบริษัทและเจ้าหน้าที่สามารถจะสกัดเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ในเวลาอันรวดเร็ว
       
        “จากการประเมินมูลค่าความเสียหายจะอยู่ที่ประมาณ 40 ล้านบาท แต่จะไม่ส่งผลกระทบต่อภาวะไข่ไก่ขาดตลาดในภาคอีสานแน่นอน เนื่องจากยังคงมีโรงเรือนและฟาร์มสาขาสามารถผลิตไข่ไก่ได้ตามปกติ”
       
        นายเดช บำรุงหงส์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น สาขาชุมแพ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะสารเคมี เพลิงไม่ได้ลุกไหม้ไปถึง แต่ควันไฟยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากวัตถุดิบภายในนั้นติดไฟได้ง่าย เพื่อความไม่ประมาทจึงสั่งการให้รถน้ำดับเพลิง 1 คันประจำที่บริษัท เพื่อป้องกันการปะทุของไฟที่ยังคงคุกรุ่น
       
        อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิด เหตุแล้ว เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร
 
 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=450 [/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=450 [/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=338 [/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=338 [/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
ระทึก! ไฟไหม้ฟาร์มไก่ชื่อดังขอนแก่น คลอกไก่เฉียด 6 หมื่นตัว เสียหายร่วม 40 ล้าน height=338[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table]

 74 
 เมื่อ: 23 กรกฎาคม, 2558, 08:33:44 AM 
เริ่มโดย สุพัตรา สระบุรี - กระทู้ล่าสุด โดย สุพัตรา สระบุรี
 :blank:คงเหลือ 80 ตัว ค่ะ สนใจติดต่อได้ค่ะ :blank:
 :blank:กี่ตัวก็จับขายค่ะ :blank:
 :blank:ที่อยู่ ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี ค่ะ :blank:
 :blank:มารับเองนะค่ะ :blank:
 :blank:ไม่มีบริการส่งค่ะ :blank:
 :blank:0955687796 ปาล์ม ค่ะ :rolleyes:
 :blank:ปลไก่ไข่โรมันบราวน์ ค่ะ :blank:

 75 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 07:34:47 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
      How to ต้มไข่อย่างเทพ สั่งความสุกได้ดั่งเทวดาเสก !        How to ต้มไข่อย่างเทพ สั่งความสุกได้ดั่งเทวดาเสก !   ชอบแบบไข่มะตูม สุกนิดๆ หรือ สุกเต็มที่ ก็กำหนดระดับความสุกได้ตามต้องการ ไม่พลาดทุกครั้ง! กับเทคนิคการต้มไข่ขั้นเทพโดย Wongnai's lab !   Tags กินเอามันส์       1 Tips เตรียมตัวก่อนต้ม: เลือกซื้อ & เก็บไข่
 
 - ไข่ยิ่ง เบอร์น้อย = ลูกยิ่งใหญ่
- เลือกซื้อไข่ให้สดใหม่ เปลือกไข่สาก ลูกหนัก หากซื้อในซุปเปอร์มาเก็ตให้ดูที่วันผลิต MFG แล้วเลือกกล่องที่สดที่สุด
- ก่อนต้มเอาไข่ไก่ออกมาวางให้อยู่ในอุณหภูมิห้อง หากอยู่ในตู้เย็นแล้วมาต้มเลยจะทำให้ไข่แตก
- ไข่ยิ่งใหญ่ ยิ่งต้องต้มนาน ไข่เป็ดใช้เวลาต้มนานกว่าไข่ไก่ 1-2 นาที

 2 มาตรฐานน้ำหนักไข่ไก่
 
 
ไข่ไก่มีหลายขนาด โดยแบ่งเป็นเบอร์ตามน้ำหนักของไข่แต่ละฟอง ดังนี้

เบอร์ 0 = น้ำหนัก 70 กรัมขึ้นไป ต่อฟอง
 เบอร์ 1 = น้ำหนัก 65 - 70 กรัมต่อฟอง
เบอร์ 2 = น้ำหนัก 60 - 65 กรัมต่อฟอง
เบอร์ 3 = น้ำหนัก 55 - 60 กรัมต่อฟอง
เบอร์ 4 = น้ำหนัก 50 - 55 กรัมต่อฟอง
เบอร์ 5 = น้ำหนัก 45 - 50 กรัมต่อฟอง

 3 ขั้นตอนการต้ม
 
 
  • ล้างไข่ให้สะอาด
  • ต้มน้ำในหม้อให้เดือด ไฟปานกลาง >> สำคัญมาก ต้องต้มน้ำให้เดือดก่อนจะทำอย่างอื่นนะ !!
  • ใส่เกลือหรือน้ำมะนาว เพื่อช่วยไม่ให้เปลือกร้าวและไข่ไหลทะลักออกมา
  • ใส่ไข่ลงไป ... เริ่มจับเวลา!
4 จับเวลา กำหนดระดับความสุก!
 



เวลาที่ใช้ต้มไข่ เป็นตัวแปะที่สำคัญที่สุดกำหนดระดับความสุกของไข่เลยดังนี้ !
 
  • 4 นาที = ไข่แดงยางมะตูม
  • 6 นาที = ไข่ต้มสุก ไข่แดงเป็นสีส้มเกือบสุก
  • 8 นาที = ไข่ต้มสุกทั้งใบ ไข่แดงสุกแต่ยังเป็นสีส้ม
  • 10 นาที = ไข่ต้มสุกมากทั้งใบ ไข่แดงสุกมากเป็นสีส้มอ่อน
* ไข่แดงมีอุณหภูมิต่ำกว่าไข่ขาว ดังนั้นไข่ขาวจะสุกเร็วกว่า
** ความสุกของไข่ขึ้นอยู่กับขนาดและอุณหภูมิของไข่ด้วย





 
หรือว่าสำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรืออุปกรณ์สำหรับต้มไข่ ไม่ต้องห่วง สามารถหาไข่ต้มตามความสุกที่ต้องการได้ จากไข่ต้มของ 7-Eleven นะ
ตอนนี้ที่เซเว่นเค้ามีขายทั้ง "ไข่ต้มยางมะตูม" และ "ไข่ต้มสุก" แถมมีซอสน้ำจิ้มมาให้เสร็จสรรพด้วย


ไข่ต้มยางมะตูม







ถ้าอยากได้ไข่ต้มความสุกแบบ ยางมะตูม หรือเหมือนต้มประมาณ 4-5 นาที ก็ซื้อแบบยางมะตูมมาได้เลย 1 ฟอง มาพร้อมกับซอสจิ้ม แค่แกะเปลือกไข่ก็พร้อมทานได้เลย หรือว่าจะเอามาตอกใส่มาม่า หรืออาหารอื่นๆ ก็สะดวกสุดๆ

ไข่ต้มสำเร็จรูป
    หรือถ้าอยากได้สุกมากหน่อย ประมาณความสุกแบบ 8 นาที ก็จัดไปเลย ไข่ต้มสุก มาพร้อมน้ำจิ้มเช่นกัน กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือเอามาดัดแปลงใส่กับอาหารอื่นๆ ก็ได้ ทั้งสะดวกและประหยัดเวลา 5 Tips การแกะเปลือกไข่
 

เอา หละ เมื่อต้มเสร็จแล้วก็ได้เวลาแกะ! ตรงจุดนี้ก็มี tips อีกเช่นกัน เพื่อให้แกะไข่ได้ง่าย ให้ตักไข่ออกจากหม้อลงมาแช่น้ำเย็นจัดทันที เปลือกไข่จะหลุดร่อนออกมาจากเนื้อไข่ จากนั้นใช้หลังช้อนกระเทาะรอบๆ เปลือกไข่ จะทำให้แกะง่าย 6 Tips การหั่นไข่
 

วิธี หั่นที่จะให้ได้ไข่สวยๆ คือ ใช้มีดจุ่มน้ำร้อนแล้วจึงนำมาหั่นหรือจะใช้เส้นด้ายดึงให้ตึงในการผ่าไข่ จะได้ไข่ที่สวยงาม เนื้อไม่แตก 
  รู้วิธีลวกและต้มไข่กันแบบง่ายๆ ไปแล้ว ทีนี้ไม่ว่าจะอยู่หอหรืออยู่บ้านก็แฮปปี้เลือกความสุกของไข่ได้ตามคุณกัน แล้ว! หรือถ้าคุณมีวิธีการต้มแบบอื่นๆ หรือชอบทานไข่แบบไหนก็เอามาแชร์กับวงในกันได้นะ :)
อ้างอิง :  อ่านต่อได้ที่ https://www.wongnai.com/food-tips/how-to-boil-egg-like-a-pro?ref=push&ref=android&ref=ct

 76 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 07:15:34 PM 
เริ่มโดย nanamizaa - กระทู้ล่าสุด โดย admin
ขายไข่ไก่ ทั้งไข่คละ ไข่เบอร์ จากฟาร์ม
ทั้งส่ง-ปลีก สั่งเยอะมีบริการส่งถึงที่ ไม่ว่าจะนำไปประกอบอาหารขายหรือจะรับไปขายต่อ ได้หมดจ้าาาา
ติดต่อ0817144423,0926821179


ผมจะประชาสัมพันธ์ให้ครับ
:smiley:

 77 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 06:47:59 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

22 กรกฎาคม 2558 11:23 น. (แก้ไขล่าสุด 22 กรกฎาคม 2558 11:32 น.)
 
         ผู้จัดการออนไลน์ - องค์การเภสัชกรรม ลงนาม MOU ด้านคุณภาพของไข่ไก่ฟักที่มีศักยภาพสูง กับซีพีเอฟ เพื่อนำไปผลิตวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009
       
        องค์การเภสัชกรรม ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านคุณภาพ (Quality Agreement) ของไข่ไก่ฟัก (Quality Hatching Egg) ที่มีศักยภาพสูง กับบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เพื่อนำไปผลิตวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ระดับอุตสาหกรรม
       
        นายแพทย์นพพร ชื่นกลิ่น ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม (อภ.) เปิดเผยว่า โครงการความร่วมมือระหว่าง อภ. และภาคเอกชนโดยซีพีเอฟในครั้งนี้ นับเป็นอีกก้าวของการพัฒนางานด้านการวิจัย และถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของไทยเพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ ช่วยลดการเกิดภาวะระบาด และลดการสูญเสียชีวิตของคนไทยจากโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009
       
        สำหรับกระบวนการผลิตวัคซีนจะต้องนำไข่ฟักมาทำการฉีดเชื้อไวรัสไข้ หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เข้าไปในไข่ เพื่อเป็นการเพิ่มจำนวนไวรัส จนได้ไวรัสมาผลิตเป็นวัคซีนต่อไป ซึ่งในขั้นตอนนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้ไข่ไก่ที่มีคุณภาพ สะอาด และปราศจากโรค ซึ่งซีพีเอฟถือเป็นผู้ผลิตลูกไก่อันดับ 1 และมีศักยภาพในการผลิตไข่ฟักมาใช้ในการผลิตวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สาย พันธุ์ใหม่ 2009 ระดับอุตสาหกรรมต่อไป
       
        “องค์การเภสัชกรรม เล็งเห็นว่าซีพีเอฟเป็นผู้นำด้านเกษตรอุตสาหกรรม โดยเฉพาะการผลิตไข่ฟักที่ได้มาตรฐานระดับโลก หรือ world quality และมั่นใจว่าซีพีเอฟมีความมุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาคุณภาพไข่ฟักให้ได้ระดับ สูงพอที่จะนำมาผลิตเป็นวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ให้แก่ประชาชนชาวไทย โดยคาดว่าจากนี้ไปอีก 3 ปีข้างหน้า จะสามารถผลิตวัคซีนที่ครอบคลุมคนไทยได้ทั้งหมด” นายแพทย์นพพร กล่าว
       
        ด้าน นายประจิตต์ อุดหนุน รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ซีพีเอฟ กล่าวถึงเป้าหมายของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า เป็นโครงการเพื่อชาติที่ซีพีเอฟต้องการสานต่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ชาติ และประชากรในประเทศ ถือเป็นการตอบแทนพระคุณแผ่นดินขององค์กร ไม่ได้ทำเพื่อการค้าหวังผลกำไรแต่อย่างใด
       
        “ในฐานะผู้ผลิตแล้ว ซีพีเอฟถือว่ามีโอกาสอันดียิ่งที่ได้เรียนรู้ร่วมกับองค์การเภสัชกรรม ในเรื่องการผลิตไข่ฟักเพื่อให้ได้คุณภาพมากพอจนสามารถนำมาผลิตเป็นวัคซีน สำหรับคนได้ และถือเป็นการพัฒนาคุณภาพการผลิตของบริษัทเพื่อให้ได้ไข่ฟักที่ดีมีคุณภาพ สะอาด ปราศจากโรคควบคู่กันไปด้วย” นายประจิตต์ กล่าวทิ้งท้าย
       
        ทั้งนี้ รัฐบาลไทยมีนโยบายให้องค์การเภสัชกรรม ผลิตวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 สำหรับคนไทยเอง เนื่องจากเมื่อปี 2552 ซึ่งเกิดโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ระบาดในหลายประเทศทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทยก็มีการป้องกันเรื่องนี้เช่นกัน โดยการจัดซื้อวัคซีนจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากสหรัฐอเมริกา มาฉีดให้แก่บุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เช่น คนชรา หญิงมีครรภ์ เด็ก และผู้ป่วยโรคเรื้อรัง หากแต่ขณะนั้นวัคซีนเกิดขาดแคลน เพราะหลายประเทศก็ขอซื้อจากอเมริกาเช่นกัน จนอเมริกาไม่สามารถวัคซีนสำหรับจำหน่ายได้อย่างเพียงพอ และจำเป็นต้องสำรองวัคซีนให้ประชาชนชาวอเมริกันด้วย ประเทศไทยจึงต้องทำการพัฒนาวัคซีนเพื่อใช้เอง จึงเป็นที่มาของโครงการความร่วมมือดังกล่าว
 

 78 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 06:42:01 PM 
เริ่มโดย admin - กระทู้ล่าสุด โดย admin
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

21 กรกฎาคม 2558 13:17 น. (แก้ไขล่าสุด 21 กรกฎาคม 2558 14:16 น.)
 
[/t]
  ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400

         มหาสารคาม - คณะเทคโนโลยีการเกษตร ม.ราชภัฏมหาสารคาม ปลื้มผลงาน “มันหมักยีสต์” ช่วยเพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนค่าอาหารให้เกษตรกรเลี้ยงสัตว์หลากชนิด ทั้งสุกร เป็ด ไก่ โค ปลากินพืช เผยช่วยเพิ่มโปรตีน พลังงาน และคุณค่าทางโภชนาการตามความต้องการของสัตว์ ชี้ต้นทุนผลิตอาหารต่ำแค่กิโลกรัมละ 1 บาท
       
        วันนี้ (21 ก.ค. 58) ที่อาคาร 35 คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏ มหาสารคาม ผศ.ดร.สิทธิศักดิ์ คำผา อาจารย์ประจำสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ร่วมกับนักศึกษา แถลงข่าวความสำเร็จสูตรมันหมักยีสต์สูตรใหม่ เพื่อเป็นวัตถุดิบอาหารลดต้นทุนเลี้ยงสัตว์เพื่อการเกษตร ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่ม สามารถผลิตเองได้และนำไปใช้ได้จริง ซึ่งมีต้นทุนผลิตแค่กิโลกรัมละ 1 บาท โดยมีเกษตรกรที่สนใจเดินทางมาจากต่างจังหวัดทั่วประเทศกว่า 40 จังหวัด 350 คนร่วมชมการสาธิต
       
        ผศ.ดร.สิทธิ์ศักดิ์ คำผา อาจารย์ประจำสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม กล่าวว่า “มันหมักยีสต์” เป็นผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์ที่ผลิตจากวัตถุดิบเศษเหลือจากโรงงานอุตสาหกรรมแป้ง มัน ได้แก่ กากมันสำปะหลังเปียก (กากเปียก) โดยนำมาแปรรูปหมักร่วมกับยีสต์เพื่อช่วยเพิ่มโปรตีนและพลังงาน ตลอดจนคุณค่าทางโภชนาการอื่นตามความต้องการของสัตว์ ที่สำคัญมันหมักยีสต์มีต้นทุนผลิตต่ำ
       
        เกษตรกรสามารถผลิตใช้เองได้ในฟาร์ม สามารถแก้ปัญหาวิกฤตอาหารสัตว์ราคาแพง ตลอดจนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสัตว์และรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีวิตามิน แร่ธาตุที่สำคัญสำหรับสัตว์ ช่วยให้สัตว์เจริญเติบโตได้ดี สามารถใช้เป็นวัตถุดิบผสมเป็นอาหารสัตว์ได้หลายชนิด ทั้งสุกร เป็ด ไก่ โคเนื้อ โคนม แพะ จิ้งหรีด หรือแม้แต่ปลากินพืช ซึ่งมันหมักยีสต์ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ด้านอาหารสัตว์ที่เป็นที่ยอมรับ ประยุกต์จากองค์ความรู้หลากหลายสาชาวิชาที่เกี่ยวข้องเพื่อพัฒนาแปรรูปใช้ เป็นอาหารสำหรับสัตว์หลายชนิด โดยต้นทุนการผลิตขณะนี้อยู่ที่กิโลกรัมละ 1 บาท
       
        โดยทางชมรมสัตวศาสตร์ สาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ได้คิดค้น “หัวเชื้อยีสต์ผสมสำเร็จพร้อมใช้” เพื่ออำนวยความสะดวกให้เกษตรกรนำไปผสมทำมันหมักยีสต์ โดย 1 ถุงบรรจุ 1 กิโลกรัม ราคาจำหน่ายถุงละ 500 บาท สามารถนำไปผลิตมันหมักยีสต์ได้ 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม ซึ่งส่วนประกอบของหัวเชื้อมันหมักยีสต์ประกอบด้วย ยีสต์, วิตามินเอ, วิตามินดี 3, วิตามินอี, วิตามินเค 3, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, กรดแพนโททีนิก, ไบโอติน, เหล็ก, ไอโอดีน, โคบอลต์, ไลซีน ฯลฯ
       
        ผศ.ดร.สิทธิ์ศักดิ์กล่าวต่อว่า ขั้นตอนการทำมันหมักยีสต์ เทส่วนผสมวัตถุดิบทั้งหมดลงในถังผสม กวนให้ละลายเข้ากัน โดยเปิดปั๊มน้ำหมุนวนหรือใช้ไม้กวนบ่อยๆ อย่างน้อย 1 ชั่วโมง นำน้ำหมักยีสต์ที่ได้คลุกเคล้ากับกากมันสดหรือแหล่งวัตถุดิบอื่นๆ ที่จะให้อัตราส่วนน้ำหมักยีสต์ 1 ลิตรต่อกากมันสด 6 กิโลกรัม จากนั้นปิดด้วยพลาสติกและหมักเป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน เมื่อครบกำหนดสามารถนำไปผสมใช้เลี้ยงสัตว์ได้
       
        สำหรับมันหมักยีสต์ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดต้นทุนผลิตให้ แก่เกษตรกรได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถเพิ่มโปรตีนในกากมันด้วยกรรมวิธีหมักด้วยยีสต์ สามารถกำจัดกำมะถัน หรือสารฟอกขาวที่ปนเปื้อนมาในกากมันสำปะหลัง แก้ปัญหาเนื้อสุกรซีด แก้ปัญหาเรื่องการแท้งลูกในสัตว์ที่กินกากแป้งมันสด ซึ่งวัตถุดิบที่สามารถนำมาหมักยีสต์ ได้แก่ กากมันสด กากมันแห้ง หัวมันสำปะหลังสดบดสับ หัวมันสำปะหลังแห้งบด ปลายข้าว ข้าวสาร ข้าวโพดบด รำ เป็นต้น
 
 
[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400 [/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ผศ.ดร.สิทธิ์ศักดิ์ คำผา อาจารย์ประจำสาขาวิชาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม
[/Center] 
[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400 [/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ผลิตภัณฑ์มันหมักยีสต์ ที่นำไปหมักผสมกับวัตถุดิบนานาชนิด เป็นอาหารสัตว์
[/Center] 
[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400 [/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400 [/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
[/t][/t][/t][/t][/t][/t]
ม.ราชภัฏมหาสารคามชู “มันหมักยีสต์” เพิ่มคุณค่าอาหารสัตว์ลดต้นทุนผลิต height=400 [/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t][/t]
[/Center] 
         
 [/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table][/td][/tr][/table]

 79 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 06:37:01 PM 
เริ่มโดย maxzaktp - กระทู้ล่าสุด โดย admin
จำหน่ายไข่ไก่สดคัดเบอร์ ราคาหน้าฟาร์ม มีรถบริการส่งเขตกรุงเทพฯปริมณฑล รับประกันความสดใหม่ หรือท่านใดสนใจอาชีพขายไข่เรายินดีให้คำปรึกษา ติดต่อ 0814333627 แม็ก
ราคาไข่วันนี้ 21/7/58
0 - 3.2 (96)
1 - 2.9 (87)
2 - 2.7 (81)
3 - 2.5 (75)
4 - 2.3 (69)
5 - 2.1 (63)


ผมจะประชาสัมพันธ์ให้ครับ
:smiley:

 80 
 เมื่อ: 22 กรกฎาคม, 2558, 05:18:38 PM 
เริ่มโดย nanamizaa - กระทู้ล่าสุด โดย nanamizaa
ขายไข่ไก่ ทั้งไข่คละ ไข่เบอร์ จากฟาร์ม
ทั้งส่ง-ปลีก สั่งเยอะมีบริการส่งถึงที่ ไม่ว่าจะนำไปประกอบอาหารขายหรือจะรับไปขายต่อ ได้หมดจ้าาาา
ติดต่อ0817144423,0926821179

หน้า: 1 ... 6 7 [8] 9 10

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.409 วินาที กับ 17 คำสั่ง