ข่าวไข่ไก่

วันอังคารที่ 2 เมษายน 2567 นักสิทธิสัตว์รวมตัวหน้าห้างแม็คโครเชียงใหม่ เรียกร้องยกเลิกขายไข่ไก่จากฟาร์มกรงตับ กองบรรณาธิการ TCIJ 1 เม.ย. 2567 | อ่านแล้ว 567...
‘ผู้ว่าฯชัยวัฒน์’ ขี่ จยย.พ่วงข้างรับฟังปัญหา พร้อมแจกไข่ไก่ให้ชาวบ้าน ผู้ว่าฯโคราช พาหัวหน้าส่วนฯ ขี่ จยย.พ่วงข้างรับฟังปัญหา แจกไข่ชาวบ้านยากจนในพื้นที่ห่างไกล 1 เมษายน 2567 16:49 น....
ใกล้ถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว กรมการค้าภายใน ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าที่ตลาดสด พร้อมชวนผู้บริโภคกินหมูและไข่ไก่ ช่วยเหลือเกษตรกร หลังราคาถูกลงต่อเนื่อง ส่วนราคาหมู พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ราคาถูกลง แต่คนซื้อน้อย”  
ไข่ไก่ โมเดลสัตว์ทดลองใหม่ พิทักษ์โลก By ดร.ธฤษวรรณ ไตรจิตต์ | สถาบันวิจัยและให้คำปรึกษาแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (TU-RAC)21 มี.ค. 2024 เวลา 17:35 น. ไข่ไก่...
แซนวิชไข่ต้ม อาหารเช้าอย่างง่าย  แชร์บอร์ด อาหาร เนื้อหาโดย kaecup วันนี้มีเมนูแสนง่ายมาฝากเพื่อน ๆ ได้ลองทำตามกัน เป็นอาหารเช้าที่เพื่อน ๆ สามารถทานได้ประจำเลยค่ะ กับเมนู “แซนวิชไข่ต้ม” ถึงจะเรียบง่ายแต่อร่อยจนต้องบอกต่อเลยค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกัน  ...
เพิ่มคุณภาพชีวิต คน-ไก่ หนุนการเลี้ยงไก่นอกกรงตับ ทั่วไป25 มี.ค. 67 12:19 การเลี้ยงไก่แบบกรงตับเป็นการทรมานสัตว์ ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการลดความทารุณต่อสัตว์อุตสาหกรรมอาหารด้วยการหันมาบริโภคไข่ไก่ จากการเลี้ยงแบบอิสระนอกกรงตับ เพื่อผลักดันให้เกิดความตระหนักถึงแหล่งที่มาของอาหาร และจริยธรรมต่อสัตว์อย่างกว้างขวางพัฒนาเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่และผลิตภัณฑ์ เพื่อผลประโยชน์ของผู้บริโภคและเกษตรกรไทย จากพฤติกรรมการเลี้ยงไก่เพื่ออุตสาหกรรมอาหารที่ผลิตไข่ไก่...
ประโยชน์ของไข่เป็ด แหล่งโปรตีนชั้นดี ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 133 กาลครั้งหนึ่งไม่นาน 08 มี.ค. 2024|2 min read อ่านบทความอื่นจาก กาลครั้งหนึ่งไม่นาน ประโยชน์ของไข่เป็ดแหล่งโปรตีนชั้นดีที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ไข่เป็ด มักถูกมองข้ามเมื่อเทียบกับไข่ไก่...
เลี้ยงไก่ไข่อินทรีย์ในสวนไผ่ ได้ผลดี ไข่ไม่มีกลิ่นคาว ผลิตไม่ทันขาย รายได้หลักหมื่น/เดือน เทคโนโลยีชาวบ้าน อัพเดต 1 วันที่แล้ว • เผยแพร่ 1 วันที่แล้ว ติดตาม...
สาวโพสต์ถาม ทำไมไข่มีจุดสีดำ แม่ค้าไม่ยอมบอก ชาวเน็ตเฉลยให้สุดพีค  Eye Chanoknunเผยแพร่: 11 มี.ค. 2567 13:24 น.| อัปเดต: 11 มี.ค....